Hotline bán hàng0968. 628. 818

Những ứng dụng thực tế của thanh chắn barie tự động

Các ứng dụng thực tế của thanh chắn barrier tự động : Bãi đõ xe thông minh - kiểm soát nhân viên ra vào - hệ thống ra vào an ninh cho các khu chung cư
Thanh chắn barrier tự động đơn giản là một thanh chắn barie có chức năng tự động đóng mở, không cần tác động cơ học của con người. Có nhiều loại barie khác nhau như barie tay cần thẳng, barie tay cần gấpbarie hàng rào, mỗi loại phù hợp với diện tích nơi lắp và yêu cầu về mức độ an ninh.
Ngày nay, kết hợp với những công nghệ điều khiển và nhận diện tiên tiến như camera giám sát nhận diện khuôn mặt, biển số, thẻ từ thông minh hoặc các công nghệ sinh trác học như quét võng mạc, vân tay. Chúng ta có thể kết hợp với thanh chắn barie tự động tạo ra vô vàn hệ thống Kiểm Soát Ra Vào với các mục đích cụ thể khác nhau.
Mục đích có thể là kiểm soát đối tượng ra vào, thống kê đối tượng ra vào, hoặc tiết kiệm chi phí nhân lực cộng với tính an ninh và chính xác được cải thiện hơn hẳn. Một hệ thống máy có thể hoạt động bền bỉ 24/24 , tuyệt đối chính xác, loại bỏ những sai sót không thể tránh khỏi khi con người đảm nhiệm.
Tự động hóa là một xu thế của tương lai và sẽ còn vô số ứng dụng của barie tự động trong đời sống, sau đây là một số các ứng dụng của thanh chắn barrier trong thực tế ở Việt Nam và trên thế giới:

Xem thêm về các loại thanh chắn barie tự động ở Việt Nam

1. Bãi giữ xe tự động thông minh

Bãi giữ xe thông minh là một ứng dụng lâu đời của hệ thống barie tự động, đã được triển khai ở các nước tiên tiến từ những thập niên 80 và hiện tại cũng đã phổ biến ơ Việt Nam ( Tuy phần lớn là bán tự động ). 
Đây là một mô hình bãi giữ xe tự động trong đó kiểm soát an ninh cho phương tiện vào và phương tiện ra, bảo đảm do cùng 1 người sử dụng phương tiện đó đi vào và cũng chính người đó mang phương tiện đi ra. Vật an ninh trung gian thường là thẻ gửi xe, kết hợp với những thông tin lưu trữ trên hệ thống như khuôn mặt, biển số có thể bảo đảm tính an ninh rất cao của mô hình này.
Đây là một ứng dụng ưu việt và dễ thấy nhất của thanh chắn barie tự động trong đời sống, tuy nhiên ở Việt Nam do đặc thù thói quen tiêu dùng và phương tiện sử dụng ( chủ yếu xe máy ), các bãi đỗ xe vẫn là hình thức bán tự động với nhân viên điều phối ở cổng ra vào, kiểm tra các thông tin và ấn nút đóng mở barrie một cách thủ công.
Trong tương lai với sự phát triển của thanh toán trực tuyến, đặc biệt là qua các App điện thoại, hình thức này sẽ phát triển lên thành những bãi để xe tự động hoàn toàn với hệ thống máy in thẻ xe tự động hoặc có thể sử dụng điện thoại như 1 tấm thẻ từ với chức năng thanh toán.

Xem thêm bài viết về cấu tạo của một mô hình bãi giữ xe thông minh

2.  Hệ thống kiểm soát nhân viên ra vào tự động, kết hợp chấm công

Với những mô hình kinh doanh sản xuất có số lượng nhân viên lớn, đặc thù làm việc theo ca kíp hoặc luôn có rất nhiều nhân viên ra vào ( các công ty vận tải ). Việc kiểm soát nhân viên đang ở trong hay ngoài công ty, thời gian họ ra, vào trong một ngày thực sự là một cơn ác mộng nếu chỉ làm việc trên máy chấm công hoặc tệ hơn là kiểm soát bằng con người.
Lý do là hệ thống máy chấm công đơn thuần chỉ ghi nhận định danh người nhấn vân tay và thời gian họ nhấn. Còn nó không cho người quản lý biết nhân viên mình đang ở trong hay ngoài công ty, vào và ra mấy lần trong giờ làm việc. Máy chấm công đơn thuần cũng ko tự phân ca kíp và chỉ cho phép nhân viên làm việc trong ca này xuất nhập trong thời gian của ca đó. Với số lượng nhân viên từ 1000 người trở lên thì việc kiểm soát bằng nhân sự sẽ rất tốn kém và không hiệu quả.
Và hệ thống kiểm soát nhân viên ra vào tỏ ra ưu việt hoàn toàn ở trong trường hợp này. Hệ thống sẽ nhận diện nhân viên ngay ở cổng vào bằng thẻ an ninh hoặc vân tay, ghi nhận thời gian người đó qua cửa và xác định người đó có quyền ra/vào ở thời điểm đó không.
Không giới hạn số lượng nhân viên, thống kê chính xác hoạt động nhân viên, thời gian làm việc trong một ngày, dễ dàng tự thiết lập những quy tắc để phân bố nhân viên vào các ca kíp.
Đây là một giải pháp Hoàn toàn ưu việt cho những khu công nghiệp, xí nghiệp lớn và đang được LÊ HUY triển khai rất nhiều trong những năm gần đây.
Ngoài ra nếu thay thế barie bằng những hệ thống tường chắn kéo mở tự động kiên cố, hoàn toàn có thể sử dụng cho những nơi đòi hỏi an ninh cao như doanh trại quân đội, tòa án, các cơ quan quan trọng của chính phủ. 

Xem thêm bài viết về thành phần và cấu tạo của hệ thống kiểm soát nhân viên ra vào

3. Hệ thống kiểm soát ra vào đơn giản với nhân viên điều khiển

Không có nhiều thứ để nói về hệ thống phổ biến nhất này ( 70% các barie tự động ở Việt Nam là loại này ), đơn giản là 1 thanh chắn barie tự động hoạt động độc lập vơi nhân viên đóng mở thủ công. Tuy nhiên ở Việt Nam có rất nhiều nơi chỉ phù hợp với loại mô hình này như cổng chợ, cổng trường mẫu giáo, tiểu học.
Ở Việt Nam, có những nơi ra vào bắt buộc phải có sự điều phối của con người do quy tắc ra vào ở đó không rõ ràng, có nhiều tình huống phải xử lí mềm dẻo của con người. Ví dụ trong trường hợp khẩn cấp không thể bắt phụ huynh xin cấp thẻ mới được vào đón con sốt trong phòng y tế được.
Đặc thù là chi phí rẻ, không cần đào tạo sử dụng, áp dụng ở mọi nơi. Nhược điểm là không có tác dụng gì đặc biệt ngoài an ninh cao hơn ( không tự mở barie lên bằng tác động cơ học được ) và tính tiện lợi cho người thao tác đóng mở.
Tuy nhiên không thể bỏ qua vì nó phù hợp với rất nhiều mô hình ở Việt Nam, và đây cũng là mô hình LÊ HUY triển khai nhiều nhất ( Có thể vận chuyển thiết bị và hướng dẫn lắp đặt ở cơ sở, vô dùng dễ dàng và nnanh chóng )

Xem thêm bài viết về cấu tạo của thanh chắn barie tự động đơn giản

4.  Hệ thống kiểm soát ra vào tự động ở các khu trung cư

Hệ thống này tương đối giống với hệ thống kiểm soát ra vào ở công ty, nhà máy nhưng đơn giản và tính an ninh thấp hơn ( Do cần bảo đảm sự thoải mái của người sử dụng và còn một tằng bảo vệ thứ 2 là camera giám sát và nhân viên an ninh trong tòa nhà )
Hệ thống này thường không sử dụng barie dàng thẳng mà sử dụng nhiều tay quay 3 chấu, do mục đích là cản người ra vào trái phép. Hệ thống sẽ chỉ cấp phép cho những người có thẻ hợp lệ được ra vào cổng kiểm soát ( thường là từ bãi đỗ xe lên tòa nhà ). Đây là một biện pháp đơn giản, rẻ tiền và nâng cao đáng kể sự an ninh của tòa nhà

Xem thêm bài viết về cấu tạo hệ thống kiểm soát ra vào các khu trung cư
 

LÊ HUY - chuyên gia về các giải pháp ứng dụng cổng barrier tự đông 

Chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm và giai pháp công nghệ cho mọi ứng dụng thực tiễn của cổng Barie tự động tại Việt Nam, với rất nhiều dự án đã và đang thực hiện.
Tất cả các bộ giải pháp trước khi đưa ra thị trường đều đã được tính toán kĩ càng bởi đội ngũ kĩ sư, kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm. Cac thành phần có tính đồng bộ cao, đã được áp dụng ở nhiều công trình và đem lại kết quả thực tế tốt.

Công ty TNHH XNK và Dịch vụ Kỹ thuật Lê Huy là đơn vị nhập khẩu và phân phối, lắp đặt các thiết bị an ninh, công nghiệp. Với bề dày kinh nghiệm hơn 05 năm Công ty Lê Huy luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, đưa ra các giải pháp tối ưu giúp các nhà quản lý giám sát an ninh, kiểm soát nhân viên, là cánh tay đắc lực và không thể thiếu cho các nhà quản lý hiện nay.
Địa chỉ : Số 6 ngõ 197/28 phố Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
Tel : 024 6325 8116 - 0968 628 818
Email : dienmaygiarelehuy@gmail.com
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây